Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:
0766226161
 • Sales 1

  Điện thoai:0902720814

 • Sales 2

  Điện thoai:0902601875

 • Sales 3

  Điện thoai:0907450506

 • Sales 4

  Điện thoai:0907183871

VIDEO CLIP

Thống kê truy cập

Online :15
Tuần :
Tháng :
Tổng truy cập :

Liên hệ

Phan tích các loại Van một chiều. Van 1 chiều là gì? (phần 2)
 

Phan tích các loại Van một chiều. Van 1 chiều là gì? (phần 2)

2.3  Nguyên lý hoạt động van cầu một chiều

Van cầu 1 chiều hoạt động, dự trên nguyên lý trọng lực bản thân của đĩa van. Thông thường van ở trạng thái đóng, do trọng lực của đĩa. Khi lưu chất chảy theo chiều thuận, áp lực dòng sẽ tác động lên đĩa van, đẩy đĩa van lên và cho dòng chảy qua. Khi lưu chất ngừng chảy, hoặc dòng chảy ngược, bằng trọng lực của bản thân, đĩa van sẽ tự động dóng lại.

 

 

2.4  Kiểu kết nối van cầu một chiều

Van cầu cũng có đa dang kiểu kết nối, và phổ biến nhất phải kể đến đó là van cầu kết nối ren và kết nối mặt bích. Kết nối kiểu ren sử dụng với các hệ thống đường ống có kích cỡ đến DN40, giới hạn áp suất không cao. Kiểu kết mặt bích của van cầu một chiều, được sử dụng lắp ghép trên các đường ống có đường kính từ DN50 trở lên.

 

 

2.5  Vật liệu chế tạo van cầu một chiều

Vật liệu chế tạo van cầu một chiều thường là gang, thép, inox,.. đa dạng giúp người mua hàng lựa chọn được đúng sản phẩm phù hợp với môi trường làm việc. Với các môi trường có thành phần hóa chất người ta sử dụng van có vật liệu inox, với những dòng lưu chất áp lực cao sử dụng van vật liệu thép, nước thải đã qua xử dụng hoặc nước cấp thông thường sản phẩm van gang phù hợp hơn.

2.6  Xuất xứ – Thương hiệu van cầu một chiều

Các thương hiệu chất lượng cung cấp van cầu mà chúng ta có thể quan tâm đó là các thương hiệu đến từ nhật bản, hàn quốc như là: tecofi, tozen, wonil, kitz, toyo,…

Thương hiệu

Xuất xứ

Van cầu 1 chiều Tozen

Nhật

Van cầu 1 chiều Tecofi

Pháp

Van cầu 1 chiều DK Valve

Hàn Qussốc

Van cầu 1 chiều KIZT

Nhật Bản

Van cầu 1 chiều Wonil

Hàn Quốc

2.7  Hướng dẫn lắp đặt van cầu một chiều

Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động van cầu, khi lắp đặt bắt buộc phải hướng tay vặn lên trên, để đảm bảo đĩa van tự động trở về vị trí đóng van. Trường hợp tay vặn, hướng xuống dưới hoặc hướng ngang, đồng nghĩa với việc đĩa van sẽ không tự động trở về vị trí đóng. Khi đó van hong còn chức năng như tên gọi của nó.

5 Van một chiều kiểu nâng hạ là gì? Lift check valve

Một chủng loại van 1 chiều khác, được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống chuyên dụng – chuyên nghành đặc biệt, trong các hệ thống ống thông thường gần như ít có cơ hội nhìn thấy.

 Lift check valve là gì? Cấu tạo của van

Là loại van 1 chiều mà đĩa van thường ở dạng piston hoặc lò xo,  van có hình dáng giống van cầu, nhưng không sử dụng tay quay. Hoạt động trên nguyên tắc tự mở khi áp lực dòng thuận, thắng được lực của lò xo hoặc piston. Tự động đóng lại khi thôi dòng chảy thuận, hoặc dòng chảy ngược.

 Cấu tạo của lift check valve

Van có hình dạng giống van cầu, điểm khác biệt mấu chốt là, van cầu dùng trục van gắn với đĩa van, còn lift check valve thì dùng lò xo gắn với đĩa van. Cũng vì lý do đó mà loại van này thường không dùng tay vặn.

  

 Nguyên lý hoạt động của lift check valve

Khi áp suất của dòng lưu chất chảy theo chiều thuận, thắng lực đẩy của lò xo hoặc piston. Đĩa van được nâng lên khỏi ghế van, khi đó dòng lưu chất chảy qua van. Ngược lại khi áp lực dòng lưu chất chảy thuận, không thắng được lực đẩy lò xo, hoặc khi ngừng chảy, hoặc chảy ngược lại. Bằng tác dụng của lò xo, đĩa van được đẩy trở lại vị trí đóng, tạo mặt tiếp xúc kín với ghế van.

 

 Kiểu kết nối check lift vale

Hầu hết các van được kết nối bằng mặt bích, bởi van chủ yếu dùng trong các hệ thống ống có áp lực tương đối lớn và thường dẫn dòng chảy có thành phần hóa chất. Ngoài ra kết nối mặt bích, thuận tiện trong việc điều chỉnh tư thế của van, cũng như trong quá trình tháo lắp để bảo dưỡng và thay thế.

 Ứng dụng của check lift valve

Van thường dùng cho các hệ thống thông hơi, điều hòa không khí, hoặc hệ thống khí nén. Những hệ thống mà lưu chất có tốc độ dòng và áp suất cao.

 

Thương hiệu

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHÚC MINH

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHÚC MINH

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHÚC MINH

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHÚC MINH

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHÚC MINH
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT PHÚC MINH
zalo
Nhận báo giá